สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการเดินทางรอบเมือง

ทำไมคุณควรซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการเดินทางรอบเมือง พวกเขามีระยะทางเพียง 30 ไมล์ แต่ไม่เร็วเท่าจักรยานยนต์ทั่วไป สกูตเตอร์ไฟฟ้าเป็นทางเลือกที่ถูกกว่าและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่ารถยนต์ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ายังสะดวกมากเพราะสามารถรับและส่งได้ทุกที่ที่คุณต้องการ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็จอดได้ง่ายเช่นกัน เนื่องจากไม่ต้องการพื้นที่มากนัก และสามารถใส่ในพื้นที่เล็กๆ ได้ เช่น ชั้นวางจักรยาน หรือแม้แต่ระหว่างรถบนถนน

สกูตเตอร์ไฟฟ้าเป็นวิธีการขนส่งที่เติบโตเร็วที่สุดในหลายเมือง สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นยานพาหนะที่ใช้เครื่องยนต์ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งแบบมีหรือไม่มีคนขับ และออกแบบมาเพื่อขนส่งคนตั้งแต่หนึ่งคนขึ้นไป โดยทั่วไปแล้วจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ และสามารถเดินทางด้วยความเร็วสูงถึง 30 ไมล์ต่อชั่วโมง (48 กม./ชม.) สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับรถยนต์ รถประจำทาง และรถไฟเมื่อต้องเดินทาง เนื่องจากช่วยให้คุณเดินทางในระยะทางไกลได้อย่างรวดเร็วและออกแรงน้อยลง

ข้อดีและข้อเสียของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สกูตเตอร์ไฟฟ้าเป็นรูปแบบการขนส่งยอดนิยมสำหรับคนจำนวนมาก สะดวกต่อการใช้งานและเป็นทางเลือกที่ถูกกว่าการคมนาคมรูปแบบอื่น อย่างไรก็ตาม มีข้อเสียบางประการที่มาพร้อมกับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเช่นกัน ตัวอย่างเช่น อาจเป็นอันตรายได้หากใช้อย่างไม่เหมาะสม และยังต้องบำรุงรักษามากกว่ายานพาหนะประเภทอื่นๆ

การเช่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามีค่าใช้จ่ายเท่าไร ค่าเช่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับบริษัทและระยะเวลา มีตั้งแต่ $0.50 ถึง $2.00 ต่อนาที โดยมีค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ $10 ต่อวัน สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าค่อนข้างใหม่ในตลาด ดังนั้นคุณอาจต้องจ่ายในราคาสูงกว่าโหมดการขนส่งอื่นๆ เช่น รถยนต์หรือจักรยาน อย่างไรก็ตาม มักจะถูกกว่าการเช่ารถและสามารถจอดได้ทุกที่ที่กฎหมายไม่ได้ห้ามไว้

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าปลอดภัยหรือไม่ สกูตเตอร์ไฟฟ้าได้เข้ายึดครองถนนในเมืองใหญ่ และกลายเป็นรูปแบบการคมนาคมยอดนิยม อย่างไรก็ตาม ความปลอดภัยเป็นเรื่องที่หลายคนกังวล จักรยานไฟฟ้ามีมานานแล้วและถือว่าปลอดภัยจากหลายๆ คน พวกเขาได้รับการยอมรับจากผู้โดยสารและนักขี่จักรยานด้วยเหตุผลดังกล่าว จักรยานไฟฟ้าปลอดภัยหรือไม่ คำถามนี้กลายเป็นคำถามทั่วไปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากสกูตเตอร์ไฟฟ้าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นวิธีที่ประหยัดและสะดวกสำหรับการเดินทางในเมือง อย่างไรก็ตาม มีข้อเสียบางประการในการเช่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า อาจไม่สะดวกเมื่อคุณต้องคืนสินค้าเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาเช่าหรือรอให้ชุดใหม่ออกมา หากคุณกำลังพิจารณาที่จะซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สิ่งสำคัญคือคุณต้องรู้ว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าประเภทใดที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด ไม่มีคำตอบที่ถูกต้องสำหรับคำถามนี้ แต่สิ่งสำคัญคือคุณต้องนึกถึงความต้องการของคุณก่อนที่จะซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสำหรับเด็ก สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าถือเป็นรูปแบบการเดินทางที่มีประโยชน์มากสำหรับเด็ก พวกมันขี่สนุก ใช้งานง่าย และปลอดภัยในการใช้งาน อุปกรณ์เหล่านี้เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่ต้องการหลีกเลี่ยงความยุ่งยากในการนั่งรถ หรือผู้ปกครองที่ต้องการให้บุตรหลานของตนได้รับความสนุกสนานและการเดินทางที่เรียบง่าย

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับ 5 ข้อในการซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอย่างปลอดภัย

 1. ค้นหาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ายี่ห้อต่างๆ เพื่อหารุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

 2. ซื้อรุ่นที่มาพร้อมการรับประกันและผลิตจากวัสดุคุณภาพ

 3. ตรวจสอบอายุการใช้งานแบตเตอรี่และตรวจสอบว่าคุณสามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็ว

 4. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอายุ ส่วนสูง น้ำหนัก และระดับทักษะของบุตรหลานเข้ากันได้กับรุ่นที่คุณเลือก

 5. พิจารณาว่าคุณต้องการประกันหรือไม่

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสำหรับเด็กเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ในการซื้อ จักรยานไฟฟ้า คุณต้องรู้จักตลาดก่อน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป ด้วยตัวเลือกมากมายรอบตัวคุณ อาจทำให้สับสนเล็กน้อยในการคิดว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใดดีที่สุดสำหรับบุตรหลานของคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่เราได้ค้นคว้าและรวบรวมรายชื่อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดสำหรับเด็กและทำขึ้น

สกูตเตอร์นั้นสนุกและใช้งานได้สะดวก แต่ก็อาจเป็นอันตรายได้เช่นกัน ต่อไปนี้คือ 3 วิธีในการหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุสกู๊ตเตอร์

 1. อย่าขี่สกู๊ตเตอร์ผิดทาง พวกเขาได้รับการออกแบบสำหรับการเคลื่อนไหวไปข้างหน้าเท่านั้น ดังนั้นคุณควรหันหน้าไปทางที่คุณต้องการไปเสมอ

 2. สวมหมวกนิรภัยและอุปกรณ์ป้องกันเมื่อขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า แม้จะอยู่ที่บ้านหรือในสวนสาธารณะ

 3. ระวังสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวคุณและระวังการจราจรและสิ่งกีดขวางที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด

เด็กจำนวนมากขึ้นใช้สกูตเตอร์ไฟฟ้าเดินทางไปโรงเรียนหรือไปทำธุระ อย่างไรก็ตาม จักรยานไฟฟ้าเหล่านี้อาจเป็นอันตรายได้หากไม่ได้ใช้อย่างเหมาะสม ตามรายงานของสภาความปลอดภัยแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 1 มกราคมถึง 1 ตุลาคม 2017 มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 6,000 รายที่เกี่ยวข้องกับจักรยานไฟฟ้า จากการบาดเจ็บเหล่านี้ 10% นั้นรุนแรงพอที่จะต้องรักษาในโรงพยาบาล ในปี 2559 มีอุบัติเหตุมากกว่า 500 ครั้งที่เกี่ยวข้องกับจักรยานไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียว

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังกลายเป็นรูปแบบการขนส่งที่ได้รับความนิยม อย่างไรก็ตาม เนื่องจากยังไม่มีการควบคุม จึงไม่มีทางควบคุมความปลอดภัยของอุปกรณ์เหล่านี้ได้

อาการบาดเจ็บที่พบบ่อยที่สุดสำหรับผู้ขับขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ได้แก่:

 • กระดูกหัก

 • อาการบาดเจ็บที่ศีรษะ

 • กะโหลกร้าว

 • การถูกกระทบกระแทก

 • หมดสติ

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับสถิติเบื้องหลังสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า และวิธีการที่ปลอดภัยกว่ายานยนต์ทั่วไป สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นรูปแบบการขนส่งที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษ 1900 ประโยชน์หลักประการหนึ่งของความคล่องตัวรูปแบบใหม่นี้คือปลอดภัยกว่ารถยนต์ทั่วไปมาก สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้สัญจร เนื่องจากช่วยให้เดินทางได้รวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น แต่ด้วยความนิยมและความพร้อมใช้งานที่เพิ่มขึ้น บางคนกำลังตั้งคำถามว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าปลอดภัยที่จะขี่บนถนนสาธารณะหรือไม่ มีหลายวิธีที่สามารถใช้เพื่อทำให้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าปลอดภัยกว่ารถยนต์ทั่วไป รวมถึงการใช้ยางแบบต่างๆ การเบรกแบบสร้างใหม่ และการใช้เซ็นเซอร์เพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางบนถนนข้างหน้า

สถิติสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าและอุบัติเหตุทางรถยนต์ สถิติแสดงให้เห็นว่าสกูตเตอร์ไฟฟ้ามีแนวโน้มที่จะมีส่วนร่วมในอุบัติเหตุทางรถยนต์มากกว่ารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยแก๊สแบบเดิม สกูตเตอร์ไฟฟ้ามีสัดส่วนประมาณ 4% ของจำนวนรถยนต์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ในสหรัฐอเมริกา สถิติเกี่ยวกับความปลอดภัยของยานพาหนะเหล่านี้ไม่สนับสนุน แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าข้อมูลนี้มาจากสหรัฐอเมริกา และด้วยเหตุนี้ไม่ได้แสดงถึงสถิติของแต่ละประเทศ ข้อมูลไม่ได้คำนึงถึงว่ายานพาหนะนั้นถูกใช้เพื่อการขนส่งหรือสันทนาการหรือไม่

กฎหมายใดบ้างที่บังคับใช้กับสกูตเตอร์ไฟฟ้า และคุณควรทำอย่างไรในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นวิธีที่สนุกและสะดวกสบายในการเดินทาง อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่ากฎหมายใดมีผลบังคับใช้กับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าและสิ่งที่คุณควรทำในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ อาจมีกฎเกณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ไหน ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังขี่ในที่สาธารณะ เช่น ทางเท้าหรือสวนสาธารณะ กฎหมายอาจไม่มีผลบังคับใช้กับคุณเลย หากคุณกำลังขี่บนพื้นที่ส่วนตัว เช่น ทางรถวิ่งหรือที่จอดรถของใครบางคน พวกเขาอาจมีกฎเกณฑ์ของตนเองที่บังคับใช้

วิธีที่ดีที่สุดที่จะได้รับความปลอดภัยเมื่อขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า วิธีที่ดีที่สุดที่จะปลอดภัยเมื่อขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคือการยืนตรง เมื่อคุณอยู่บนสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า การรักษาสมดุลและควบคุมความเร็วเป็นสิ่งสำคัญ กุญแจสำคัญในการขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคือการรักษาเส้นตรง วิธีนี้จะช่วยให้คุณรักษาสมดุลและหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้อุบัติเหตุสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังเพิ่มขึ้น สกูตเตอร์อาจควบคุมได้ยาก และผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ไม่สามารถรักษาสมดุลได้ วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการอยู่อย่างปลอดภัยขณะขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคือการสวมหมวกนิรภัยและอุปกรณ์ป้องกัน เช่น ถุงมือและแผ่นรองเข่า อาการบาดเจ็บสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณคาดหวังน้อยที่สุด ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือเตรียมพร้อมสำหรับมัน

Related Post