PokerStars Sunday Storm 10th Anniversary ยกเลิกกลางสตรีม

การแข่งขันมีปัญหาทางเทคนิค กลางสตรีม

PokerStars พบสิ่งที่เรียกว่า “ปัญหาที่เกิดขึ้นทางวิธี” ในคืนวันอาทิตย์ ทำให้จำต้องยกเลิกทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่ค้ำประกัน งานนี้เป็นทัวร์นาเมนต์พิเศษสังสรรค์ครบรอบ 10 ปีของ Sunday Storm ซึ่งมีเงินรางวัลรวมมากถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐในการซื้อเข้าเพียงแต่ $11 ($9.80 + $1.20)

การแข่งขันชิงชัยเริ่มเวลา 14.00 น. รวมทั้งอนุญาตให้ส่งซ้ำได้สูงสุดหกรายการต่อผู้เล่นหนึ่งรายในตอนการสมัครสมาชิกชักช้า ผ่านไปราวสามชั่วโมง โต๊ะก็แข็ง แม้กระนั้นม่านยังคงเปิดขึ้น เวลาที่ไพ่มิได้รับการแจก ฉะนั้นผู้เล่นก็เลยนั่งมองนาฬิกาทัวร์นาเมนต์ ค่าบลายด์มากขึ้น และก็…ไม่มีอะไร

เวลา 17:45 น. ET PokerStars แจ้งผู้เล่นว่ากำลังยกเลิกการประลอง:

ในช่วงของการยกเลิก การประลองมิได้ใกล้เคียงกับการรับรอง มีรายการที่ไม่ซ้ำกัน 42,026 รายการรวมทั้งรายการใหม่ 22,591 รายการ ด้วย $9.80 จากแต่ละรายการที่ใส่เข้าไปในกรุ๊ปเงินรางวัล ซึ่งนี่ก็แปลว่าเงินรางวัลรวมดังกล่าวมาแล้วข้างต้นสร้างได้เพียงแค่ $633,246.60 เพียงแค่นั้น

PokerStars จ่ายการรับประกันทั้งหมด

เหมือนกันกับผู้เล่นที่ผิดหวัง โชคดีที่ PokerStars ตกลงใจ “เดินหน้า” การแข่งขันชิงชัย ในกรณีนี้ ผู้เล่นที่เหลือทั้งผองได้รับค่าธรรมเนียมการแข่งขันชิงชัยคืน (1.20 ดอลลาร์ที่จะไปที่บ้าน) แล้วหลังจากนั้น 50% ของเงินรางวัลจะถูกแบ่งให้เท่าๆกันในกลุ่มผู้เล่นที่เหลือ ในช่วงเวลาที่อีก 50% ถูกแบ่งตามรูปร่าง เพื่อนับชิป

โดยธรรมชาติแล้ว สิ่งนี้จะช่วยทำให้สแต็คสั้นมากยิ่งกว่าสแต็คใหญ่ เห็นได้ชัดว่าสิ่งต่างๆสามารถเปลี่ยนได้อย่างเร็วในทัวร์นาเมนต์ และก็รายการนี้ใช้เวลาเพียงแค่สามชั่วโมงในกิจกรรมสองวัน แม้กระนั้นสแต็คที่ใหญ่ที่สุดสิ้นสุดลงด้วยเงินเพียงแต่ 208.92 ดอลลาร์ ในระหว่างที่รางวัลอันดับแรกธรรมดาจะเป็น 100,000 ดอลลาร์

มีคนต้องการคุยกับผู้จัดการ

บางบุคคลบนโซเชียลเน็ตเวิร์คและก็บนฟอรัมโป๊กเกอร์ทางอินเทอร์เน็ตร้องไห้ฟูมฟาย โดยอ้างถึงว่าปัญหาที่เกิดจากทางเคล็ดลับเป็น “ความบังเอิญ” ที่พิลึกเมื่อการแข่งขันชิงชัยมีมูลค่า 300,000 ดอลลาร์ขึ้นไปในโอเวอร์เลย์ ผู้เล่นพวกนี้กล่าวถึงว่า PokerStars แกล้งทำเป็นเงา โดยเหตุนี้มันก็เลยไม่จำเป็นที่ต้องครอบคลุมการขาดดุล

ข้อผิดพลาดใหญ่ในข้อพิพาทนั้นเป็น PokerStars ชำระเงินรางวัลรวมที่ค้ำประกันทั้งปวง 1 ล้านดอลลาร์ ซึ่งทำเพื่อผู้เล่นมากยิ่งกว่าธรรมดาเยอะแยะ เพราะฉะนั้นก็เลยกระจัดกระจายออกไป แม้ไม่ได้อยากจ่ายโอเวอร์เลย์ ทัวร์นาเมนต์จะถูกยกเลิก รีเซ็ตแบ๊งค์ของทุกคนเสมือนว่าทัวร์นาเมนต์ไม่มีอยู่จริง

ปัญหาเกี่ยวกับทางเคล็ดลับเกิดขึ้นในโป๊กเกอร์ออนไลน์ มันเป็นธรรมชาติของสัตว์เดรัจฉาน บางโอกาสปัญหาอยู่ที่ส่วนท้ายของห้องโป๊กเกอร์ บางคราวอาจมีบางสิ่งเกี่ยวกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตกลางทาง บางทีอินเทอร์เน็ตของผู้เล่นก็ล่ม หรือบางคราวพลังของผู้เล่นก็ดับลง ถ่ายเกิดขึ้น แน่ๆว่าฉันคงจะปราศจากความสุขที่ได้เล่นตรงเวลาสามชั่วโมงเพียงแต่เพื่อได้เงินไม่กี่ดอลลาร์ หากฉันรู้สึกว่าฉันมีโอกาสอย่างมากกว่านี้อีกมากมาย แต่ว่าอย่างต่ำฉันก็จะได้อะไรบางอย่าง

ต่อไปนี้ ถ้าหากนี่คือปัญหาที่เกิดซ้ำ โน่นก็เกิดเรื่องที่จำต้องเริ่มพร่ำบ่น โน่นเป็นจุดที่ห้องโป๊กเกอร์มิได้พรีเซนเทชั่นสินค้าที่ไว้ใจได้ แม้กระนั้นในกรณีนี้ มันเป็นอาการสะอึกที่เกิดขึ้นได้ยาก และก็โน่นก็เป็นแบบนั้น